รักนี้ชั่วนิรันดร By ซูซาน บรอคแมนน์  
ผู้แปล พิชญา  สำนักพิมพ์ เกรซ

 

เรือเอกทอม เปาเล็ตติแห่งหน่วยซีลอยู่ระหว่างการลาพักรักษาตัวเนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่ ศีรษะ ในระหว่างช่วยเหลือตัวประกัน ทอมอยู่ในอาการโคม่าหลายอาทิตย์ซึ่งอาจทำให้อาชีพของเขาสิ้นสุดลง  เขากลับไปที่นิวอิงแลนด์อันเป็นบ้านเกิดแต่แล้วทอมก็ได้เห็นผู้ก่อการร้ายที่เขาตามล่าเมื่อหลายปีก่อนและมีการคาดเดาว่าได้เสียชีวิตแล้ว ปรากฏตัวขึ้นที่สนามบิน มันอาจเป็นความจริงหรือเป็นอาการวิตกจริตที่เกิดจากอาการบาดเจ็บของเขาแต่เขาเชื่อในสิ่งที่เห็น แต่เมื่อติดต่อขอความช่วยเหลือ กองทัพเรือกลับมองว่าสิ่งที่เขาเห็นเป็นเพราะอาการประสาทหลอน ด้วยความพยายามอย่างสิ้นหวังที่จะป้องกันความหายนะ มีเพียงสิ่งเดียวที่ต้องทำในสถานการณ์ครั้งนี้  เขาต้องทำมัน ต่อให้หมายถึงการทิ้งอาชีพของเขา ทิ้งชีวิตทั้งชีวิตของเขา ทอมได้สร้างทีมต่อต้านผู้ก่อการร้ายเฉพาะหน้าของเขาขึ้นมา


 เคลลี แอชตัน เกิดอาการปั่นป่วนในหัวใจอีกครั้งเมื่อทอมปรากฏตัวขึ้นที่บ้านเธอ มันเป็นครั้งแรกในรอบสิบหกปีที่การกลับมาเยี่ยมบ้านของเธอตรงกับการมาเยี่ยมปู่ของทอมที่ไม่บ่อยนักของเขา เคลลี่ เด็กสาวที่เขาทิ้งไปเมื่อสิบหกปีก่อน เธอเป็นกุมารแพทย์ที่ต้องดูแลพ่อที่ป่วยเป็นมะเร็งซึ่งกำลังใกล้ตาย ส่วนปู่ของทอมทำงานเป็นคนดูแลที่ดินบ้านของเคลลี่มาเกือบหกสิบปี ตั้งแต่พ่อของเคลลี่และปู่ของเขากลับจากสงครามโลกครั้งที่สองที่เยอรมันนี

 แต่เคลลี่ไม่ใช่เด็กสาวที่ไร้เดียงสา แสนอ่อนหวานคนเดิมที่ทอมเคยรู้จักอีกต่อไปแล้วค่ะ เธอกำลังกลัวว่าพ่อของเธอจะจากไปโดยยังไม่ได้ปรับความเข้าใจกับพ่อ เธออยากมีความกล้าหาญพอที่จะสบตาเขา แม้ตอนที่พ่อของเธอเมา ถามพ่อว่าไม่มีสักครั้งเลยหรือที่เขาจะรักเธอ แม้เพียงน้อยนิด เธอกลัวว่าเธอจะตายไปในสภาพแค้นเคืองและเดียวดายอย่างน่าเศร้า เคลลี่จึงต้องการสิ่งเบี่ยงเบน  ต้องการ การปลดปล่อยอย่างแท้จริงต้องการใครสักคนที่จะปฏิบัติต่อเธออย่างเท่าเทียม ใครสักคนที่จะยอมให้เธอเป็นผู้ควบคุม ใครบางคนที่ไม่กลัวเธอ  บ้าคลั่ง  และทอมตัวป่วนคือผู้ชายที่จะทำเรื่องนั้น


 สำหรับทอมแล้ว เคลลี่กำลังเป็นตัวปัญหา เวลานี้เขาไม่อยู่ในฐานะที่จะเริ่มต้นสิ่งใดกับผู้หญิงอย่างเคลลี่ ได้ เขาใช้เวลาทั้งชีวิตหลีกเลี่ยงผู้หญิงอย่างเธอ ผู้หญิงที่อ่อนหวาน ไร้เดียงสาและแสนดีที่ควรได้รับความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนยาวนานและผูกมัดกับผู้ชายที่แสนอ่อนโยน เอื้ออาทร  การมีความสัมพันธ์กับซีลสักคนไม่ใช่เรื่องสนุก เขาเดินทางตลอดเวลา ส่วนใหญ่อยู่ต่างประเทศ  การเดินทางมักไม่มีการเตือนล่วงหน้า  เขาอาจไม่มีโอกาสแม้แต่จะโทร.กลับบ้านเพื่อบอกลา แค่เขาจากไป และเมื่อเขากลับมา เขาเล่าไม่ได้ว่าเขาไปอยู่ที่ไหนหรือไปทำอะไรมา และมีความเป็นไปได้เสมอที่เขาอาจไม่ได้กลับมาเลย  แต่ทอมต้องการเคลลี่ เขาต้องการเธอมาตลอดชีวิต


 เรื่องนี้ไม่ได้โฟกัสไปเฉพาะพระเอกกับนางเอกค่ะ  แต่รวมไปถึงมิตรภาพของเพื่อนรักระหว่างพ่อของเคลลี่กับปู่ของทอมที่หลงรักผู้หญิงคนเดียวกันในช่วงไปรบสงครามโลกครั้งที่สอง  และหลานสาววัยสิบแปดปีของทอมกับหนุ่มบริกรโรงแรม  เล่มนี้จึงกลายเป็นหนังสือโรมานซ์ที่มีกลิ่นไอของความเป็นดราม่าที่ชัดเจนมากที่สุดนับแต่เราได้อ่านนิยายของซูซานมา


คะแนนความพอใจ   6

 

 

 เรื่องอื่นๆของผู้แต่งเรื่องนี้

ชุด  Tall, Dark and Dangerous
 
1. Prince Joe ///เจ้าชายในฝัน
2. Forever Blue ///ชั่วนิจนิรันดร
3. Frisco's Kid ///วีรบุรุษที่รัก
4. Everyday, Average Jones ///รอยรัก
5. Harvard's Education ///บทเรียนแห่งรัก
6. It Came Upon a Midnight Clear ///หัวใจทระนง
7. The Admiral's Bride ///เดิมพันหัวใจ
8. Identity, Unknown ///รักนิรนาม
9. Get Lucky ///ภารกิจลับ ภารกิจรัก
10. Taylor's Temptation ///ในบ่วงรัก
11. Night Watch ///รักซ้อนไม่ซ่อนรัก

Comment

Comment:

Tweet

#1 By (171.97.28.165|171.97.28.165) on 2015-02-07 20:23