เราไม่เคยอ่านงานของ Lisa Renee Jones มาก่อนค่ะแต่เห็นปกหลังเรื่องนี้แล้วชอบตรงพระเอกเป็นนักสืบเอฟบีไอ (แพ้ทางตลอด)  เล่มก็ไม่หนามากตั้งใจเก็บไว้อ่านคั่นเล่มหนา เครียด ๆ ค่ะ

 

 

ปราบพยศสาวน้ำแข็ง - Lone Star Surrender ///Lisa Renee Jones

เจมินี่ แปล  สนพ:สมใจบุ๊คส์ ปีที่พิมพ์  2553

 

นิโคล  วอร์ด  ทนายความของสำนักงานอัยการรัฐเท็กซัส กำลังทำคดีจับกุมอัลวาเรซ เจ้าพ่อค้ายาเสพติด รายใหญ่ขณะที่คอนสแตนติน  เวก้า นักสืบจาก FBI ซึ่งปลอมตัวเข้าไปเป็นสมุนของอัวาเรซก็กำลังใกล้จะจบงานเช่นกันเหลือแค่แผนบุกเข้าจับกุมเท่านั้นแต่คอนสแตนตินต้องมั่นใจก่อนว่า ทนายความสาวเจ้าของคดียาเสพติดคนนี้ไม่ได้รับเงินสินบนของอัลวาเรซ ไม่เช่นนั้นเวลาสามปีที่เขาแฝงตัวเป็นสายให้ทางการคงสูญเปล่าแน่ ๆ เพราะเขาต้องขึ้นเป็นพยานปากเอกให้กับคดีนี้ด้วย

ผู้ชายแปลกหน้าที่เธอเกือบมีความสัมพันธ์ด้วยตั้งแต่วันแรกที่เจอหน้าในบาร์คือพยานคนสำคัญที่ FBI ต้องการให้นิโคลรับเขาขึ้นศาลในดคีด้วยซึ่งนั่นยังเลวร้ายไม่พอเมื่อจู่ ๆ ระหว่างการนัดพบเพื่อตกลงกันแค่สองวันคอนสแตนตินก็ถูกเพื่อนร่วมงานทรยศหักหลัง สถานการณ์บีบบังคับให้เขาต้องพานิโคลหลบหนีเพื่อความปลอดภัยก่อนจะถูกอำนาจมืดของอัลวาเรซฆ่าปิดปาก

พลอตมีแค่นี้ค่ะ ที่เหลือก็จะเป็นปฏิกิริยาเคมีของพระนางที่สปาคกันแต่เจอหน้าครั้งแรก ความสัมพันธ์ที่ก่อเกิดจากเซ็กส์นำหน้าแรกเริ่มจึงดำเนินไปอย่างลุ่ม ๆ ดอน ๆ รวมไปถึงความเห็นที่ขัดแย้งกันเกี่ยวกับสำนักงานอัยการที่มักแพ้ต่อฝ่ายจำเลยและข่าวการรับเงินสินบน คอนสแตนตินมีอคติกับทางการเขาคิดว่ากฎหมายเล่นงานอัลวาเรซไม่ได้ มีหลายฉากที่คู่นี้โต้แย้งกันและหาข้อสรุปจบไม่ได้เสียที อดีตของนิโคลและคอนสแตนตินเป็นอุปสรรคอีกอย่างที่ทำให้ไม่เข้าใจกันและความสัมพันธ์ไม่ได้พัฒนาไปถึงไหนนอกจากเรื่องบนเตียง ทั้งที่ก็สร้างเรื่องให้สถานการณ์คับขันและไว้ใจใครไม่ได้เลยออกขนาดนั้น

เราเลยรู้สึกถึงความไม่สมจริง ไม่พาให้เรารู้สึกมีอารมณ์ร่วมไปด้วยว่าทั้งคู่ตกอยู่ในอันตรายเพราะส่วนใหญ่เน้นไปที่อารมณ์พิศวาสของทั้งคู่มากกว่า กลายเป็นมีเซ็กส์ผิดที่ผิดเวลา เหมือนมาฮันนิมูนกันมากกว่าหลบหนีมือปืนของเจ้าพ่อค้ายาเสียอีก

 

ปล.  เราอ่านเรื่องนี้แล้วนึกถึงนิยายของพาเมล่า แคลร์ ชุดไอทีม ซึ่งมีกลิ่นไอคล้ายกันมาก

 

คะแนนความพอใจ  4+

Comment

Comment:

Tweet

ดูปกก็งงแล้ว เอฟบีไอกับตรานายอำเภอมันเกี่ยวกันตรงไหนเนี่ย

#2 By ติ๊ก (103.7.57.18|58.8.94.49) on 2012-06-06 12:25

ก็มันเป็น erotic romance เราคงต้องทำใจกับการมี sex ผิดที่ผิดเวลาหน่อย   sad smile  จริงๆการเป็น Erotic Romance ไม่น่าเป็นข้ออ้างในการละเลยโครงเรื่องได้เลยนะคะ  โครงเรื่องเจ๋งๆกับ sex ร้อนๆ น่าจะอยู่ด้วยกันได้ 

#1 By anges on 2012-06-05 20:57