กลับมาแล้ว  หลังจากเงียบหายไปสองเดือนเต็ม ๆ ขอบคุณแฟนบลอกที่ทวงถามรีวิวและสาระทุกข์สุกดิบกันมามากมาย ซึ้งน้ำใจจริงค่ะทั้งที่บางคนก็ไม่เคยพบหน้ากันด้วยซ้ำนับจากนี้คงจะอัพเดทหนังสือนิยายแปลเรื่อย ๆ เหมือนเช่นเคยกำลังพยายามกลับมาใช้ชีวิตตามปกติอยู่ค่ะ

วันที่ 28 ตุลาคม 2555 เป็นวันครบรอบเปิดบลอกนี้ครบสามปีค่ะ 452 หัวข้อ แฟนเพจ 559 คน ทั้งคนไทยและคนต่างชาติ เป็นตัวเลขที่ปลื้มมาก ๆ ขอบคุณค่ะติดตามบลอกกันมากมายแบบนี้เราจะท้อถอยได้งัย วันนี้ตามที่รับปากไว้ว่าจะรีวิวหนังสือที่หอบหิ้วไปอ่านที่เกาะเสม็ดแต่แทบไม่ได้หยิบมาอ่านเลย แหะ ๆ  ช้าไปนิดดดขอโทษด้วย

หนังสือรวมเรื่องสั้น 4 เรื่อง ในชื่อว่า Real Men Do It Better ในชุด The seals series เตือนกันไว้ก่อนนะคะเพราะเป็นรวมเรื่องสั้นไม่ควรคาดหวังความหนักแน่นของเนื้อหาจุดบอดมีให้เอะใจ แต่ถ้าโฟกัสไปที่พลอตและคาร์แรคเตอร์ตัวละครพระนางก็น่าสนใจอยู่ ดังนั้นเราจะไม่มีคะแนนให้นะคะ

 

 

 

สี่หนุ่มแรงสูง

 ผู้แปล  จันทราพรและเซราญ่า

สนพ.คริสตัล พิมพ์ปี  2555

 

 

 

 

 

หนุ่มแรงสูง สาวแรงซ่า - His Body Electric by Carrie Alexander

จันทราพร แปล

 

คาเรน นางเอกเรื่องนี้มีอาชีพขายบริการสินค้าให้กับลูกค้าทางโทรศัพท์ซึ่งทำให้เธอสามารถทำงานที่บ้านได้ เธอเป็นอดีตสาวเซ็กส์โฟนซึ่งเป็นอาชีพที่ทำเงินได้ดีทีเดียวแต่มันก็ส่งผลให้คาเรนโหยหาเซ็กส์พอ ๆ กับที่เธอทำเงินได้ คาเรนจึงลาออกกลับมาอยู่บ้านไร่ในชนบทเริ่มต้นอาชีพขายสินค้าทางโทรศัพท์และแบ่งเวลาทำงานศิลปะที่ตัวเองรักอีกทางหนึ่ง

ในคืนพายุโหมกระหน่ำอย่างรุนแรง คาเรนได้ให้ความช่วยเหลือชายหนุ่มแปลกหน้าที่ประสบอุบัติเหตุระหว่างทาง เกบอ้างว่าเขาเดินทางมาพักผ่อนโดยขอยืมกระท่อมล่าสัตว์ของเพื่อนที่ไม่ห่างจากบ้านของคาเรนนัก บรรยากาศแปลกประหลาดเหมือนกับว่าเกบมีกระแสพลังงานไฟฟ้าอ่อน ๆ รอบร่างกายทำให้สาวขี้เหงาอย่างคาเรนวางแผนจะยั่วยวนเขาโดยอาศัยความช่ำชองสมัยเป็นสาวเซ็กส์โฟนมัดใจเกบให้ได้

มีประเด็นซึ่งเป็นเมนหลักของพลอตนิดเดียวค่ะ ในอดีตเกบเคยถูกฟ้าผ่าจนหมดสติหลังจากนั้นเขาก็รู้สึกเหมือนร่างกายประจุด้วยกระแสไฟฟ้ามันจะแสดงอิทฤทธิ์หากมีใครแตะต้องเขา เกบเลยรู้สึกเหมือนตัวประหลาดจนต้องหลบมาตั้งหลักเพื่อคิดต่อไปว่าเขาจะดำเนินชีวิตต่อไปอย่างไรดี การได้พบคาเรนซึ่งยอมรับในสิ่งที่เขาเป็นทำให้เกบได้คิด ตามสูตรค่ะ เมื่อพบผู้หญิงที่ใช่อะไร ๆ ก็สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น

 

 

แสวงบุญ แสวงรัก – Bed And Breakfast By  Susan  Donovan

จันทราพร แปล

 

ชื่อเรื่องไทยเชยมาก ๆ  แต่เมื่อเป็นซูซานเขียนคาดหวังได้ค่ะว่าหนุกพอควรแม้จะเป็นเรื่องสั้นก็ตามที

หลังจากโจรีพบว่าตัวเองเป็นโรคหัวใจตามมาด้วยการหย่าร้าง เขาก็เปลี่ยนแปลงวิถีการดำเนินชีวิตของตัวเองใหม่ เปิดบ้านในนิวเม็กซิโกอันสงบเงียบเป็นโรงแรมให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการเรียนรู้วิถีชีวิตชนพื้นเมืองของเผ่าศักดิ์สิทธิที่เก่าแก่เพื่อกล่อมเกลาจิตวิญญาณ บริการอาหารมังสวิรัติสลับกับเป็นผู้นำแขกนั่งสมาธิตามประเพณีความเชื่อดั้งเดิม

การมาปรากฏตัวกลางดึกของเคท สาวสังคมเมืองใหญ่อย่างลอสแอลเจลิส จอมดื้อรั้นทำให้เขาปั่นป่วน ความสงบของจิตใจที่สู้เพียรฝึกมานานหลายปีถูกเคททำลายเพียงชั่วข้ามคืน มีทางเดียวคือกำจัดเธอไปซะแต่ทว่าภัยธรรมชาติเกิดเล่นตลกกับทั้งคู่ทำให้เคทต้องติดแหง็กที่บ้านของเขา

ภายนอกแล้วเคทเป็นผู้หญิงบ้างาน แข็งกร้าว ดันทุรัง แต่เมื่อชีวิตส่วนตัวทั้งทางบ้านและเพื่อนชายประดังเข้ามาหาเธอพร้อม ๆ กันทำให้เคทแทบสติแตกจนเจ้านายต้องส่งเธอสงบสติอารมณ์

พระเอกเรื่องนี้ยังคงน่ารักตามสไตล์ของคนแต่งค่ะ สร้างสรรค์คาร์แรคเตอร์ได้สมจริงมาก อบอุ่น มั่นคง และไตร่ตรองสถานการณ์ตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ รู้เสมอว่าตัวเองกำลังทำอะไร อ๊ายยยยยขอกรี๊ดทีเถอะ

 

เชื่อในเธอคนเดียว – For Maggie’s Sake By  Lora  Leigh

เซราญ่า  แปล

 

 

เรื่องนี้เป็นเรื่องต่อจาก เกมรักอันตราย  The SEALs Series อันดับที่ 2 ค่ะ ถ้าใครยังไม่ได้อ่านเราขอเตือนให้ข้ามรีวิวเรื่องนี้นะคะ สปอลย์เต็ม ๆ

^

^

^

^

เนื้อหาและเวลาในเรื่องต่อเนื่องกันค่ะพระเอกปรากฏตัวแล้วเป็นเพื่อนรักกับแกรนท์  แซมมวล ตำรวจซึ่งเป็นสายคอยส่งข้อมูลให้กับองค์กรฟูเอนเตสจนทำให้ฝ่ายตำรวจล้มเหลวในการตามล่าทุกครั้งและสงสัยว่ามีหนอนบ่อนไส้ หลังจากสามีตาย แมกกี้ แซมมวลก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่ามีส่วนร่วมในขบวนการของเจ้าพ่อค้ายาฟูเอนเตส ก่อนหน้านั้นแกรนท์ แซมมวลก็ถูกเปิดโปงว่าเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรนี้จนถูกจับตาย

โจ เมอรีโน่ คู่หูของแกรนท์ และอดีตคนรักของแมกกี้ถูกระบุในบันทึกของแกรนท์ว่าเธอรู้เห็นและพัวพันด้วยแต่แมกกี้ก็ยืนกรานปฏิเสธ โจจึงจำต้องอาสาล้วงความลับจากเธอเสียเอง ในใจลึก ๆ แล้วเขาตระหนักเป็นอย่างดีว่าระหว่างทั้งคู่ยังมัความห่วงหากันอยู่และโจจะใช้มันให้เป็นประโยชน์เพื่อสาวให้ถึงตัวฟูเอนเตสให้ได้

ตามสูตรค่ะ เมื่อถ่านไฟเก่าที่ยังไม่มอดดับต้องมาอยู่ร่วมบ้านเดียวกัน นอกจากการโต้เถียงบีบเค้นเอาข้อมูลคดีแล้ว ทั้งคู่ก็อดมีปากเสียงประชดเสียดสี ต่อว่าต่อขานกันในอดีตไม่ได้ ภายใต้แรงกดดันด้วยอารมณ์รักของความต้องการซึ่งกันและกันก็เลยลงเอยกันด้วยการปรับความเข้าใจ ไม่ยากนัก

เรื่องนี้เป็นพลอตแนวสืบสวน ประกอบกับเป็นเรื่องสั้นอย่าไปคาดหวังความน่าเชื่อนักนะคะบางตอนรวบรัดอ่านแล้วเซ่อไปเลย ทดแทนด้วยฉากร้อนฉ่าสะใจมิเสียชื่อระดับเจ้าแม่อีโรติกแล้วกัน เกี่ยวกันเปล่า?

 

 

 

มนต์รักเทพธิดา – Siren’s Call By  Lori  Wilde

จันทราพร แปล

 

เรื่องนี้เป็นพลอตรักเก่าที่บ้านเกิด แนวโปรดดด  พระนางเคยเป็นคนรักกันมาก่อนจะมีเหตุเข้าใจผิดจนต้องเลิกรากันไปนางเอกไปเรียนต่อมหา’ลัย และมีอาชีพมั่นคงส่วนพระเอกยังปักหลักอยู่ที่เดิม พระเอกเรื่องนี้ชื่อดันแคน ค่ะ พื้นเพเป็นชาวสกอตคาร์แรคเตอร์ได้ใจโคตร ๆ แบดบอยนิด ๆ แต่กล้าบ้าบิ่นชอบเสี่ยงตาย อีกทั้งยโส อวดดีด้วยแรงเสริมจากรูปร่างหน้าตาและมีอาชีพเป็นนักดำน้ำมากประสบการณ์ เลยเป็นขวัญใจของสาว ๆ  ส่วนแอนนี่นางเอกนั้น เป็นสาวมีปมเพราะคิดว่าตัวเองไม่ใช่สเปคดันแคนที่มักควงสาวหุ่นนางแบบเลยสับสนในตัวเองน้อยอกน้อยใจ กล่าวหาดันแคนว่าไม่รัก ดันแคนเองก็คิดว่าตัวเองไม่ดีพอก็พยายามกันตัวเองออกห่างคู่นี้เลยจูนกันไม่ติด  ห้าปีต่อมาจู่ ๆ วันหนึ่งก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้นางเอกต้องกลับมาบ้านและได้พบกับพระเอกอีกครั้ง

เมนหลักของเรื่องน่าสนใจดีค่ะ มีฉากผจญภัยใต้ท้องทะเลเพื่อตามหาสมบัติเก่าแก่อายุกว่าสองร้อยปีที่พ่อแม่ของแอนนี่ต้องเอาชีวิตไปทิ้ง ทำให้เธอเป็นคนที่กลัวการดำน้ำไปเลย

 โดยรวมสี่เรื่อง ระดับความพอใจในพลอตก็ใกล้เคียงกันนะคะอย่างที่บอกเล็งไปที่คาร์แรคเตอร์หลักจะอ่านได้สนุกพอควร พอแก้ขัดได้ รีวิวติด ๆ ขัด ๆ บ้างรู้สึกตัวเองยังไม่เข้าที่เข้าทางพิกล เรื่องหน้าจะอ่านอะไรยังไม่รู้เลยค่ะ ขอไปช้อปงานหนังสือปิดท้ายงานก่อนแล้วจะมาอวดว่าได้เรื่องอะไรมาอ่านบ้าง ติดตามทางเฟสบุ๊คนะคะ

 

Comment

Comment:

Tweet

55555ไม่หายแล้วค่ะแต่อาจอ่านหนังสือได้ไม่มาก อัพบลอกไม่ถี่เหมือนเก่า แต่ยังอยู่ค่ะ ขอบคุณมากที่ติดตามค่ะ

#4 By nicky on 2012-10-30 18:24

หวังว่าคงไม่หายไปนานอีกนะ ขอบคุณมากค่ะ 
เข้าเน็ตต้องเข้าบล๊อกนี้ทุกครั้งค่ะ มาอัพเดต
บ่อยๆนะคะ  ยินดีกับบล๊อกด้วยค่ะ

#3 By mayuree (103.7.57.18|115.67.132.169) on 2012-10-30 07:09

ขอบคุณคร่า

#2 By nicky on 2012-10-28 19:04

ยินดีด้วยจ้าที่บล๊อกครอบรอบสามปี ขอให้มีคนเข้ามาอ่านเยอะๆนะค่ะ เดียวจะไปหาสี่หนุ่มมาอ่านจ้า :) พอดีริวิวก่อน

#1 By dang (103.7.57.18|115.87.246.202) on 2012-10-28 12:43